Sau 06 ngày diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất tại tỉnh Long An đã bế mạc vào tối ngày 20/6/2018. 

Một số hình ảnh diễn ra ở lễ hội:

lễ hội lúa gạo long an 2018

lễ hội lúa gạo long an 2018

​Nội dung hoạt động của Lễ hội và Triển lãm đều tập trung vào đối tượng chính của ngành nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long là lúa, gạo, tôm, trái cây và nông sản. Lễ hội Lúa gạo và Triển lãm là nơi hội tụ, giao lưu và liên kết các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo điều kiện gặp gỡ giữa các nhà nông, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, các tổ chức, các đơn vị và người tiêu dùng trong cả nước và quốc tế; với hơn 150 doanh nghiệp với 400 gian hàng.

lễ hội lúa gạo long an

lễ hội lúa gạo long an

lễ hội lúa gạo long an

Xuyên suốt chương trình làm nổi bật thông điệp "Phát  triển nông nghiệp truyền thống ứng dụng công nghệ cao", nhiều chương trình đặc biệt đã diễn ra như: Hội thảo "Nông nghiệp thông minh – Mục tiêu và giải pháp"; tham quan cánh đồng mẫu và bay thí nghiệm máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái; Hội thi làm nông thông minh với chủ đề Lúa sạch, Gạo thơm, Cơm ngon; dùng thử sản phẩm "Cơm ngon từ gạo Việt "; phục vụ miễn phí bánh xèo; chương trình nghệ thuật "Tình ca Bắc Sơn và những làn điệu dân ca Phương Nam" và nhiều hoạt động phong phú khác của các đơn vị tham gia.

lễ hội lúa gạo long an

lễ hội lúa gạo long an

lễ hội lúa gạo long an

Tại lễ hội, nhiều doanh nghiệp không chỉ quảng bá thương hiệu sản phẩm mà tìm kiếm được nhiều hợp đồng hợp tác kinh doanh, tiêu biểu như: Công ty Cổ phần cơ khí chế tạo máy Long An đã ký 04 hợp đồng với tổng giá trị khoảng 08 tỷ đồng; Công ty Cổ phần gạo thơm Itarice (Long An) đã tìm được 02 nhà đại lý để phân phối hàng hóa; Công ty Cà phê K7 (tỉnh Dak Lak) tìm được 02 nhà đại lý để phân phối hàng hóa; Công ty Cổ phần kỹ thuật Việt Sơn – Nhà phân phối Hitachi đã ký 01 hợp đồng cung ứng hàng hóa. Doanh thu bán lẻ của các đơn vị tham gia khoảng 1,7 tỷ đồng.

lễ hội lúa gạo long an

lễ hội lúa gạo long an

lễ hội lúa gạo long an

Lễ Hội lúa gạo và triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng ĐBSCL tại tỉnh Long An năm 2018 mở ra một cơ hội tiếp cận các phương thức, quy trình canh tác thông minh nhằm hướng đến một nền nông nghiệp sạch, an toàn. Góp phần nâng cao giá trị thương hiệu lúa, gạo và các sản phẩm ngành nông nghiệp công nghệ cao vùng ĐBSCL.